NGƯỜI ĂN CHAY SẼ CÓ LÀN DA TRẺ ĐẸP
Khi ăn chay đầy đủ và đúng cách, con người
sẽ có làn tóc óng mướt và da dẻ mịn màng. Tiến trình lão hóa cũng sẽ chậm lại và
các loại bịnh tật ở lớp tuổi về chiều như bịnh thấp khớp, bịnh đục nhân mắt, da
nhăn và tóc bạc cũng giảm thiểu rất nhiều so với mức độ bịnh tật đã xảy ra cho
những người già nua và ăn mặn.
Thực ra da của con người được cấu tạo bởi
hàng triệu triệu các tế bào nhỏ li ti cũng giống như các bộ phận khác trong cơ
thể. Tuy nhiên các tế bào này không thể chỉ được coi như các viên gạch để tạo
thành các bức tường trong một ngôi nhà đồ sộ, mà chúng luôn luôn bận rộn với
nhiều chức năng khác nhau như hàn gắn các vết thương và những trầy sướt lặt vặt,
cũng như sẵn sàng đối phó với sự tấn công của môi trường chung quanh, ánh nắng
mặt trời, các chất hóa học, rượu và thuốc lá vân vân.
Các tế bào da tuy rất mỏng manh nhưng chúng
có sức sinh sản rất nhanh chóng bằng cách tự trực phân và tăng trưởng theo cấp
số nhân như một thành hai và hai thành bốn vân vân. Tuy nhiên sự phát triển đó
đến một mức độ giới hạn nào cũng phải dừng lại. Trung bình một tế bào có thể tự
trực phân như vậy tối đa là 50 lần. Nhưng khoảng cách thời gian giữa hai lần
trực phân mau hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà phần lớn tùy vào sự ăn
uống và sức khỏe. Nếu chúng ta không tự săn sóc da của mình mà để cho nó luôn
luôn chạm trán với những tác hại từ môi trường sinh sống và từ sự ăn uống bừa
bãi thì tế bào da phải tăng trưởng nhanh chóng để thay thế các tế bào bị hủy
hoại. Cho nên thời gian cạn kiệt các tế bào mới sẽ nhanh hơn nên tiến trình già
nua cũng sẽ đến sớm hơn.
Mặc dầu người ta có thể cho là da đen hay
xấu, nhăn nheo hay mịn màng là bản chất tự nhiên của cơ thể, không làm sao sửa
đổi được, nên mới dùng mỹ phẩm để trang điểm. Tuy nhiên sự trang điểm chỉ có
tính cách che giấu tạm thời. Điều cần yếu là làm sao biến đổi bản chất của da
được đẹp đẽ một cách tự nhiên mới là quan trọng.
Da cũng được cấu trúc bởi nhiều tuyến mồ
hôi. Chúng có tác dụng làm thay cũ đổi mới cho da. Trong mồ hôi có chứa 1.5 phần
trăm các tế bào hư hoại phần lớn là muối u-rê và acid. Những chất cặn bã đó mắt
trần không thể thấy được. Nếu chúng tích tụ lâu ở trong da sẽ làm cho da bị nhăn
nheo và đen sậm lại. Những người ăn thịt nhiều sẽ làm tăng chất u-rê trong máu.
Nó sẽ theo mồ hôi lần ra ngoài da. Nhưng vì nó không thoát ra được, càng làm cho
da không đủ sức bài tiết nên có nguy cơ gây cho da bị viêm, sanh ra mụn nhọt làm
mất vẻ thẩm mỹ.
Để ngăn ngừa và làm giảm bớt các chất acid
tổn hại cho da, chúng ta phải thanh lọc máu bằng phương pháp ăn chay, vì máu sẽ
được kiềm hóa nhờ chất kiềm trong rau cải làm trung hòa acid. Lúc đó độ acid sẽ
giảm thiểu, không làm hại sự bài tiết của da, nên da trông có vẻ mịn màng và trẻ
đẹp một cách tự nhiên. Chất calcium cũng có tác dụng loại trừ các chất bẩn trong
huyết dịch. Sau khi máu huyết đã được thanh lọc, các mao huyết quản toàn thân sẽ
hoạt động một cách điều hòa. Lúc đó da sẽ được tươi nhuận hồng hào, duy trì được
sức khỏe và trẻ đẹp lâu dài.